Cách để kinh doanh nhà nghỉ và khách sạn nhỏ (p1) - Mizuland đơn vị tư vấn bất động sản cho thuê chuyên nghiệp đầu tiên tại Đà Nẵng
click to enable zoom
Searching...
We didn't find any results
open map
View Roadmap Satellite Hybrid Terrain My Location Fullscreen Prev Next
Advanced Search
Advanced Search

0 VND to 300.000.000.000 VND

More Search Options
we found 0 results
Your search results

Cách để kinh doanh nhà nghỉ và khách sạn nhỏ (p1)

Posted by Admin Mizuki on 25 April, 2019
| 0

Làm chủ một khách sạn nhỏ là mơ ước của nhiều người thích giao tiếp và muốn có một doanh nghiệp riêng. Tuy nhiên bạn không thể chỉ biết mở cửa và mong chờ thành công tự nhiên đến. Công việc này đòi hỏi bạn phải nghiên cứu, quản lý và lập kế hoạch tài chính kỹ càng để đạt hiệu quả cao trong kinh doanh. Bạn hãy ghi nhớ những điều này khi có dự định mở khách sạn của riêng mình.

PHẨN 1: NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG

 1. Quyết định địa điểm mở khách sạn.

Trước khi lo đến việc tìm chính xác địa điểm, bạn sẽ phải suy nghĩ rộng hơn và quyết định nên mở khách sạn ở thành phố hay thị trấn nào. Ít nhất bạn cũng phải xem xét về ngành du lịch nơi đó. Vì đây không phải chuỗi khách sạn mà chỉ là nhà nghỉ và khách sạn nhỏ, có lẽ bạn sẽ phục vụ khách đi nghỉ và tham quan nhiều hơn là người đi công tác. Như vậy, bạn cần chọn nơi mà nhiều người muốn đến thăm thú. Tìm kiếm các trang web hoặc sách về du lịch để tìm một vài điểm đến thu hút khách du lịch, sau đó bắt đầu tìm một địa điểm tốt để mở khách sạn

2. Quyết định mua lại khách sạn để kinh doanh hay xây mới.

Đây là quyết định đầu tiên bạn cần làm khi đã chọn được một thành phố. Bạn có thể tìm mua khách sạn đang rao bán hoặc xây mới hoàn toàn. Hai lựa chọn này đều có các ưu điểm và nhược điểm mà bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định

 • Mua khách sạn có sẵn thường sẽ rẻ hơn xây mới, trừ khi cần phải sửa chữa lớn. Bạn cũng có thể giữ lại một số nhân viên, nhờ đó công việc tuyển dụng sau này cũng sẽ đơn giản hơn. Tuy nhiên, nếu khách sạn mà bạn định mua có tiếng xấu thì lợi nhuận của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, danh tiếng có thể được khắc phục nếu bạn đổi thương hiệu và làm riêng lại thương hiệu khách sạn của mình. Nếu có ý định mua lại khách sạn để kinh doanh tại Đà Nẵng đừng ngại ngần liên hệ trực tiếp với Mizuland
 • Xây một khách sạn mới thường tốn kém hơn. Bù lại, bạn được xây theo ý thích, nghĩa là bạn có thể thiết kế theo sở thích đặc biệt của mình hoặc theo nhu cầu thị trường. Cần nhớ rằng nếu xây khách sạn mới, bạn sẽ phải tích cực quảng cáo để thu hút khách. Bạn cũng cần kiểm tra để đảm bảo đó là nơi được quy hoạch dành cho khách sạn và nhà nghỉ.

3. Khảo sát các khách sạn, nhà nghỉ và nhà trọ khác trong vùng. Bạn cần hiểu rõ về sự cạnh tranh mà mình sẽ phải đối mặt và cách để tạo nên thị trường của riêng mình. Có một số điều bạn cần tìm hiểu khi khảo sát các đối thủ cạnh tranh tiềm tàng. Điều này sẽ gợi lên ý tưởng về việc làm thế nào để khách sạn của bạn trở nên nổi bật.

 • Tìm hiểu giá cả ở các khách sạn khác. Khảo sát các khách sạn trong vùng và tìm hiểu giá phòng của họ. Tuy nhiên bạn cần nhớ rằng giá cả không phải là tất cả – nếu một khách sạn có giá phòng rẻ nhưng phản ánh của khách hàng quá tệ thì bạn không nên cố hạ giá để cạnh tranh với họ.
 • Đọc các nhận xét của khách hàng trên mạng. Qua đó, bạn có thể biết được những lời khen ngợi hoặc than phiền của khách hàng từng sử dụng dịch vụ của các khách sạn khác. Như vậy bạn có thể biết khách hàng cần gì để có thể đáp ứng cho thị trường này.
 • Tim hiểu các dịch vụ phụ của các khách sạn trong vùng. Họ có nhà hàng không? Hồ bơi? Phòng tập thể dục? Phục vụ bữa sáng?
 • Đặt một phòng ở các khách sạn quanh vùng để thực sự trải nghiệm dịch vụ của họ. Một đêm ở lại trong các khách sạn khác sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về các đối thủ cạnh tranh và nghĩ ra ý tưởng cho khách sạn của mình.

4. Hiểu về thị trường chính của bạn.

Điều này sẽ giúp bạn cung cấp các dịch vụ cho khách hàng mục tiêu của mình. Các nhà nghỉ và khách sạn nhỏ thường thu hút các du khách, và họ chỉ ở lại trong vài đêm. Nếu khách sạn của bạn nằm trong vùng thôn quê hoặc thị trấn nhỏ, có lẽ bạn sẽ thấy nhiều người đang tìm khoảng thời gian thoát khỏi những ồn ào tất bật của các đô thị lớn. Nếu là vậy, bạn nên trang trí khách sạn với những thứ mô tả cuộc sống đơn giản và thanh bình ở những thị trấn nhỏ.

5. Quyết định các dịch vụ cộng thêm mà bạn cung cấp kèm với phòng khách sạn.

Khách hàng thường đi tìm không gian riêng tư và cảm giác thoải mái, vì vậy bạn nên cung cấp các dịch vụ giúp cho họ cảm thấy dễ chịu và riêng tư. Những du khách đến với các khách sạn nhỏ thường mong muốn được thư giãn, vì vậy bạn có thể tạo một nơi tách biệt ở ngoài trời để khách nghỉ ngơi. Các khách sạn nhỏ thường không có các dịch vụ như nhà hàng hay phòng tập thể dục, nhưng bạn vẫn có thể mở các dịch vụ này. Tuy nhiên bạn cần nhớ là mỗi một dịch vụ cộng thêm đều tăng thêm chi phí, bao gồm cả chi phí xây dựng lẫn chi phí duy trì. Bạn nên cân nhắc ngân sách cẩn thận để tránh mất tiền vào các khoản đầu tư này.

Cùng đón xem các phần tiếp theo tại đây.

———————

MIZULAND – Mua bán/cho thuê khách sạn, nhà đất Đà Nẵng

Tel: 09.1986.1900/ 0889.899.444

Add1: Tầng 10, Vĩnh Trung Plaza, Đà Nẵng

Add2: 97 Phan Châu Trinh, Đà Nẵng

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Compare Listings

LỢI ÍCH KHI
KÝ GỬI KHÁCH SẠN TẠI MIZULAND
 • Bảo mật thông tin tuyệt đối
 • Cung cấp thông tin đàm phán
 • Đánh giá năng lực khách hàng
 • Hỗ trợ hồ sơ pháp lý
Đăng ký thông tin ngay để nhận được tư vấn trực tiếp từ Mizuland
TÔI MUỐN KÝ GỬI
close-link