Cách để kinh doanh nhà nghỉ và khách sạn (P3) - Mizuland đơn vị tư vấn bất động sản cho thuê chuyên nghiệp đầu tiên tại Đà Nẵng
click to enable zoom
Searching...
We didn't find any results
open map
View Roadmap Satellite Hybrid Terrain My Location Fullscreen Prev Next
Advanced Search
Advanced Search

0 VND to 300.000.000.000 VND

More Search Options
we found 0 results
Your search results

Cách để kinh doanh nhà nghỉ và khách sạn (P3)

Posted by Admin Mizuki on 10 May, 2019
| 0

Sau khi nghiên cứu xong thị trường và đã có quyết định đầu tư khách sạn. Vấn đề vận hành khách sạn nhỏ cũng là vấn đề rất đáng để quan tâm vì yếu tố dịch vụ do con người quyết định đến 80%.

1.Thuê các nhân viên cần thiết.

Đội ngũ nhân viên nhiều hay ít tùy thuộc vào quy mô khách sạn. Với một nhà nghỉ nhỏ, có thể bạn chỉ cần một vài người giúp việc. Các khách sạn có nhiều phòng, kể cả khách sạn nhỏ thường đòi hỏi một đội ngũ nhân viên để có thể hoạt động trôi chảy. Khi tuyển dụng nhân viên, bạn nên cân nhắc tuyển ít nhất các vị trí sau đây.

  • Nhân viên dọn phòng. Sạch sẽ phải là ưu tiên hàng đầu trong việc kinh doanh khách sạn. Khách sạn bẩn sẽ mang tiếng xấu rất nhanh và khách sẽ không đến nữa. Tùy vào quy mô của khách sạn, bạn có thể chỉ cần một người hoặc một đội dọn phòng. Một nhân viên dọn phòng có thể chịu trách nhiệm khoảng 10 -15 phòng mỗi ngày; bạn hãy nhớ điều này khi thuê người.
  • Nhân viên tiếp tân. Ngay cả các khách sạn nhỏ cũng cần người thường trực ở bàn tiếp tân. Bạn có thể tự làm công việc này một số giờ trong ngày nhưng vẫn cần một đội nhân viên tiếp tân trực 24/24 giờ.
  • Công nhân bảo trì. Một hoặc hai công nhân bảo trì là đủ cho một khách sạn nhỏ. Họ phải là nhân viên đa năng, có thể nhận nhiều nhiệm vụ: sửa ống nước, sửa điện, sơn, sửa chữa lặt vặt, v.v… Như vậy, bạn có thể để nhân viên bảo trì làm những việc nhỏ, và nếu họ không làm được việc gì đó thì bạn có thể thuê dịch vụ chuyên nghiệp.
  • Đầu bếp. Nếu có kế hoạch cung cấp dịch vụ ăn uống tại khách sạn, bạn cần thuê ít nhất một người nấu bếp. Các khách sạn nhỏ có thể chỉ cung cấp bữa ăn sáng, do đó bạn có thể chỉ cần một người nấu ăn vài tiếng mỗi ngày.

2. Tìm hiểu mọi ứng viên.

Phỏng vấn kỹ toàn bộ các nhân viên tiềm năng và nói chuyện với cả người giới thiệu họ. Bạn cũng nên kiểm tra lý lịch từng người. Đừng quên là nhân viên của bạn sẽ có thể vào phòng và tiếp cận tài sản của khách thuê phòng. Bạn sẽ phải đảm bảo rằng toàn bộ nhân viên của mình là đáng tin cậy trước khi trao cho họ quyền này.

3. Phát bản hướng dẫn cho toàn bộ nhân viên.

Bạn nên đặt ra các quy định cụ thể mà mọi nhân viên cần tuân theo. Như vậy, bạn có thể đảm bảo chất lượng phục vụ cho khách hàng. Yêu cầu tất cả nhân viên đọc bản hướng dẫn như một phần của quá trình huấn luyện. Bản hướng dẫn cần phải nêu chính xác những điều bạn chờ đợi ở từng nhân viên.

  • Nhấn mạnh rằng tất cả khách hàng đều phải được đối xử lịch thiệp. Khách sẽ không đến nếu dịch vụ không tốt, và việc kinh doanh của bạn sẽ thất bại.
  • Bạn cũng cần nêu rõ những hoạt động nào không được phép trong khách sạn, và ghi rõ trường hợp nào thì có thể chấm dứt hợp đồng.

4. Quy định các cuộc họp nhân viên định kỳ.

Các cuộc họp hàng tuần hoặc hàng tháng sẽ giúp bạn giữ quan hệ tốt với nhân viên. Bạn nên tận dụng các buổi họp này để hỏi các nhân viên về bất cứ vấn đề nào có thể cải thiện, đồng thời khuyến khích họ đưa ra các đề nghị để thực hiện điều đó. Bạn cũng nên nhớ khen ngợi khi nhân viên làm tốt để họ có cảm giác là một phần của cả đội. Chú ý lắng nghe các ý kiến đề đạt của nhân viên – cho dù bạn là chủ – bởi họ có thể có những kinh nghiệm trong ngành khách sạn mà bạn không có, và họ có khả năng để đề nghị thay đổi.

5. Sẵn sàng ở bên cạnh đội ngũ nhân viên.
Nói với các nhân viên rằng họ có thể tìm bạn bất cứ lúc nào nếu có bất cứ vấn đề hoặc thắc mắc gì và bạn sẽ lắng nghe họ. Bạn nên thường xuyên có mặt ở khách sạn và đóng vai trò tích cực trong việc quản lý. Điều này sẽ giúp các nhân viên thoải mái hơn với bạn và sẵn sàng cởi mở. Nếu không bao giờ ở bên cạnh họ, bạn sẽ có vẻ xa cách và họ sẽ không thoải mái nói chuyện thẳng thắn với bạn
Xem phần 1 tại đây
Xem phần 2 tại đây

———————

MIZULAND – Mua bán/cho thuê khách sạn, nhà đất Đà Nẵng

Tel: 09.1986.1900/ 0889.899.444

Add1: Tầng 10, Vĩnh Trung Plaza, Đà Nẵng

Add2: 97 Phan Châu Trinh, Đà Nẵng

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Compare Listings

LỢI ÍCH KHI
KÝ GỬI KHÁCH SẠN TẠI MIZULAND
  • Bảo mật thông tin tuyệt đối
  • Cung cấp thông tin đàm phán
  • Đánh giá năng lực khách hàng
  • Hỗ trợ hồ sơ pháp lý
Đăng ký thông tin ngay để nhận được tư vấn trực tiếp từ Mizuland
TÔI MUỐN KÝ GỬI
close-link