Giao dịch mua bán khách sạn Đà Nẵng tăng liên tục - muabanksdanang
click to enable zoom
Searching...
We didn't find any results
open map
View Roadmap Satellite Hybrid Terrain My Location Fullscreen Prev Next
Advanced Search
Advanced Search

0 VND to 300.000.000.000 VND

More Search Options
we found 0 results
Your search results

Giao dịch mua bán khách sạn Đà Nẵng tăng theo thị trường đầu tư bất động sản!

Posted by Admin Mizuki on 6 November, 2018
| 0

Thị trường đầu tư bất động sản sôi động, kéo theo giao dịch mua bán khách sạn Đà Nẵng tăng theo.

Nhiều khách sạn nhỏ ở Đà Nẵng đang được rao bán với giá từ 10 đến 100 tỉ đồng. Những người trong ngành cho rằng, giao dịch của phân khúc này sôi động bởi sự tăng trưởng của thị trường đầu tư bất động sản du lịch và do khách sạn loại này đang thừa! 

Chào bán khách sạn Đà Nẵng hàng loạt! 

Trường, một người đang làm trong ngành du lịch, cho biết việc mua bán khách sạn Đà Nẵng đang rất sôi động. Để chứng minh, anh gửi một đường link có thông tin chào bán hàng chục khách sạn từ 40 đến 100 phòng với giá từ 35 đến 90 tỉ đồng.

“Đó chưa phải là loại nhỏ lắm, nhỏ hơn là phải cỡ chừng hơn chục phòng, xây trên mảnh đất cỡ người ta làm nhà phố, có giá chừng chục tỉ. Loại này nhiều lắm”, anh Trường nói.

mua ban khach san da nang 05

Qua giới thiệu của một người bạn khác, người viết gọi cho một người môi giới địa ốc tên Hoàng để hỏi về một khách sạn cao tám tầng, được xây trên khu đất 5×23 mét trên đường Võ Nguyên Giáp, được biết khách sạn này vừa bán với giá gần 13 tỉ đồng. “Khách sạn này bán rồi nhưng còn nhiều cái khác có giá tương đương, cái thấp nhất cỡ hơn 10 tỉ đồng. Chị đưa e-mail đi, tôi gửi danh sách cụ thể cho”, anh Hoàng nói.

Theo anh Hoàng, hiện có nhiều khách sạn đang chào bán, phần lớn là đang kinh doanh nhưng không biết thực tế là có kinh doanh hiệu quả như chủ đầu tư chào hay không.

Cung nhiều, cầu ít. Đây có phải là nguyên nhân dẫn đến việc mua bán khách sạn tại Đà Nẵng

Theo Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng, hiện có hàng trăm khách sạn loại 1-2 sao, phần lớn do các nhà đầu tư cá nhân xây dựng. Công suất sử dụng phòng của nhóm khách sạn này thường là không cao.

Ông Cao Trí Dũng, Chủ tịch Hội lữ hành Đà Nẵng, đồng thời cũng là doanh nhân kinh doanh khách sạn và lữ hành, cho rằng hiện cũng có một số khách sạn nhỏ kinh doanh khá hiệu quả nhờ bộ máy tốt, tập trung vào lượng khách đặc thù là khách mua phòng trực tuyến, kinh doanh theo kiểu căn hộ, homestay nhưng nhiều khách sạn 1-2 sao ở Đà Nẵng đang vắng khách. Loại phòng tiêu chuẩn này đang thừa vì nhiều khách du lịch chọn loại phòng có chất lượng 3-5 sao.

Một số doanh nhân khác cho biết, hiện khu vực kinh doanh nhộn nhịp nhất của mảng này là ở khu vực sát sông Hàn và khu phố Tây. Nguyên nhân chính khiến số lượng khách sạn nhỏ được chào bán ngày càng nhiều là do vắng khách, hiệu quả kinh doanh kém nên một số chủ đầu tư quyết định không kinh doanh tiếp và cũng có một số ít bán để đầu tư cho khách sạn có quy mô hơn.

mua ban khach san da nang 06

Cũng theo ông Dũng, thị trường mua bán bất động sản du lịch, đặc biệt là những khách sạn nhỏ kiểu này mới “lên cơn sốt” trong khoảng ba năm gần đây. Phần lớn những khách sạn được chào bán đã được nhà đầu tư mua đất, xây từ nhiều năm trước, còn nếu mua đất từ thời điểm này thì giá còn cao hơn nhiều.

“Khách sạn 5×20 mét đường Võ Nguyên Giáp có giá gần 13 tỉ đồng là bình thường vì hiện giờ giá đất khu vực đó đã vào khoảng 100 triệu đồng/m2 nên chỉ tiền đất đã là 10 tỉ đồng”, ông nói.

Vậy tại sao được nghe tin đồn thua lỗ nhưng khi rao bán thì khách sạn vẫn có người mua?

Các chủ khách sạn vừa và nhỏ mới xây dựng gần đây, được các chủ đầu tư cơ sở vật chất khá sơ sài. Một số còn thiếu kinh nghiệm trong việc vân hành khách sạn nên việc kinh doanh thua lỗ là việc khó có thể tránh khỏi.

Chỉ cần có tư duy kinh doanh khác biệt và sẵn sàng đầu tư thì kinh doanh khách sạn vẫn là ngành kinh doanh béo bở, không thể bỏ qua của một số nhà đầu tư có kinh nghiệm trong lĩnh vực khách sạn. Và thị trường Đà Nẵng với con số khách du lịch tăng đều qua các năm và các khách sạn vẫn báo cháy phòng trong mùa cao điểm thì cơ hội vẫn còn rất nhiều!

Có kẻ bán và cũng có người mua nên thị trường mua bán khách sạn Đà Nẵng vẫn sôi động và không ngừng phát triển.

———————

MIZULAND – Mua bán/cho thuê khách sạn, nhà đất Đà Nẵng

? 09.1986.1900/ 0889.899.444
https://mizuland.vn/
? Tầng 10, Vĩnh Trung Plaza, Đà Nẵng
? 97 Phan Châu Trinh, Đà Nẵng

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Compare Listings

LỢI ÍCH KHI
KÝ GỬI KHÁCH SẠN TẠI MIZULAND
  • Bảo mật thông tin tuyệt đối
  • Cung cấp thông tin đàm phán
  • Đánh giá năng lực khách hàng
  • Hỗ trợ hồ sơ pháp lý
Đăng ký thông tin ngay để nhận được tư vấn trực tiếp từ Mizuland
TÔI MUỐN KÝ GỬI
close-link