Khách sạn 1-3 sao, giành khách bằng cách nào? - Mizuland đơn vị tư vấn bất động sản cho thuê chuyên nghiệp đầu tiên tại Đà Nẵng
click to enable zoom
Searching...
We didn't find any results
open map
View Roadmap Satellite Hybrid Terrain My Location Fullscreen Prev Next
Advanced Search
Advanced Search

0 VND to 300.000.000.000 VND

More Search Options
we found 0 results
Your search results

Khách sạn 1-3 sao, giành khách bằng cách nào?

Posted by Admin Mizuki on 4 March, 2019
| 0

Nguồn cung từ 3-5 sao tăng mạnh nhưng không phải vì vậy mà thị trường khách sạn Đà Nẵng gặp khó khăn. Theo thống kê của CBRE, trong những tháng đầu năm 2018, thị trường ghi nhận sự tăng trưởng trong hoạt động kinh doanh của các khách sạn là nhờ vào sự cải thiện về số lượng khách du lịch đến Đà Nẵng, đặc biệt là lượng khách quốc tế. Số lượng khách sạn nhỏ cũng tăng nhanh, tuy nhiên, lượng lớn là do tự phát, không có chiến lược kinh doanh cụ thể, nên đến cuối năm nay, hiện tượng sang nhượng khách sạn Đà Nẵng đã diễn ra một cách ồ ạt.

Công suất phòng trung bình của các khối khách sạn 5 sao ven biển, 5 sao thành phố, 4 sao ven biển và 4 sao thành phố lần lượt là 66%, 61,0%, 63% và 62%.  So với cùng kỳ năm trước, khối khách sạn 5 sao ven biển và 5 sao trong phố có mức tăng giá phòng trung bình đều hơn 10%, cao hơn so với khối khách sạn 4 sao.

Nguyên nhân dẫn đến những kết quả kinh doanh ấn tượng nói trên là do khách du lịch đến Đà Nẵng tăng đều qua các năm.

Theo thống kê, trong 9 tháng đầu năm 2018, tổng lượt khách tham quan, du lịch đến Đà Nẵng đạt 6.519,3 nghìn lượt, tăng 27,7% so với cùng kỳ 2017. Trong đó khách quốc tế ước đạt 2.405,6 nghìn lượt, tăng 40%; số lượt khách cơ sở lưu trú phục vụ ước đạt 3.447 nghìn lượt, tăng 5,3%, tương ứng với số ngày khách cơ sở lưu trú phục vụ là 5.038 nghìn ngày, tăng 8,8%.

Tổng doanh thu du lịch từ xã hội ước đạt 22.571,6 tỷ đồng, đạt 100,3% kế hoạch, tăng 50,4% so với cùng kỳ 2017, trong đó doanh thu dịch vụ lưu trú, ăn uống và lữ hành ước đạt 14.043 tỷ đồng, tăng 12,3%.

Nói như vậy nhưng không có nghĩa khách sạn là thị trường “dễ ăn” với những nhà đầu tư tay mơ. Theo ông Lương Minh Sâm, Chủ tịch Hội Khách sạn Đà Nẵng, phân khúc khách sạn 1-3 sao của Đà Nẵng đang chiếm thị phần lớn nhưng đa số đầu tư khá vội vàng, kinh doanh tự phát, thiếu định hướng. Chủ đầu tư phải có định hướng ngay từ đầu và nhắm đến một thị trường khách nhất định trước khi xây dựng. Tuy nhiên, các chủ đầu tư hiện đang làm ngược, xây khách sạn rồi mới tìm thị trường, dẫn đến tình trạng hoạt động không hiệu quả nên dẫn đến cho thuê/bán lại nguyên cả khách sạn.

Việc sang nhượng khách sạn Đà Nẵng, vô tình trở thành miếng mồi ngon cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp. Bởi, khi mua lại các khách sạn sang nhượng, nhà đầu tư không phải tốn thời gian và chi phí xây dựng, đồng thời, với tâm lý bán tháo khách sạn nên giá khá hời.

Còn ông Nguyễn Thanh Hà – một nhà đầu khách sạn đang “ăn nên, làm ra” tại đường Võ Văn Kiệt cho rằng thị trường khách sạn 3-5 sao tại Đà Nẵng cũng phân chia thành 2 loại: Những khách sạn do các thương hiệu lớn, có tiếng khai thác; và chủ đầu tư tự quản lý, vận hành.

“Với những khách sạn do các thương hiệu lớn quản lý thì không phải lo do họ đã có một lượng khách nhất định từ khắp nơi trên thế giới đổ về. Trong khi đó với những khách sạn do các chủ đầu tự quản lý, vận hành thì câu chuyện lại khác. Nếu không chú trọng vào chất lượng, giá cả, tiện ích, các chế độ hậu mãi… thì rất dễ “lên đường””, ông Hà nói.

Nếu bạn là nhà đầu tư đang tìm kiếm các thương vụ sang nhượng khách sạn Đà Nẵng để thuê hoặc mua lại, liên hệ trực tiếp với Mizuland để được tư vấn chi tiết.

———————

MIZULAND – Mua bán/cho thuê khách sạn, nhà đất Đà Nẵng

Tel: 09.1986.1900/ 0889.899.444

Add1: Tầng 10, Vĩnh Trung Plaza, Đà Nẵng

Add2: 97 Phan Châu Trinh, Đà Nẵng

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Compare Listings

LỢI ÍCH KHI
KÝ GỬI KHÁCH SẠN TẠI MIZULAND
  • Bảo mật thông tin tuyệt đối
  • Cung cấp thông tin đàm phán
  • Đánh giá năng lực khách hàng
  • Hỗ trợ hồ sơ pháp lý
Đăng ký thông tin ngay để nhận được tư vấn trực tiếp từ Mizuland
TÔI MUỐN KÝ GỬI
close-link