Ngành khách sạn Đà Nẵng và bài toán nhu cầu của thế hệ 9X
click to enable zoom
Searching...
We didn't find any results
open map
View Roadmap Satellite Hybrid Terrain My Location Fullscreen Prev Next
Advanced Search
Advanced Search

0 VND to 300.000.000.000 VND

More Search Options
we found 0 results
Your search results

Ngành khách sạn Đà Nẵng và bài toán nhu cầu của thế hệ 9X

Posted by Admin Mizuki on 18 February, 2019
| 0

Thời gian gần đây, phân khúc mua Bán Khách sạn Đà Nẵng được giới quản lý, truyền thông và tư vấn bất động sản nhắc đến nhiều như một điểm sáng trên thị trường. Cuộc cạnh tranh khốc liệt trên thị trường khách sạn tại Đà Nẵng đang đòi hỏi các dự án cần có kinh nghiệm quản lý vận hành để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Thế hệ 8x-9x đang chiếm gần 40% dân số Việt Nam là đối tượng quan trọng của bất động sản nghỉ dưỡng.Thế hệ này tác động mạnh mẽ như thế nào đến du lịch?

Nhiều nguồn tin cho biết, làn sóng đầu tư mạnh mẽ của các doanh nghiệp trong và ngoài nước vào ngành kinh doanh khách sạn Đà Nẵng đang khiến cuộc cạnh tranh trên thị trường này ngày càng trở nên cạnh tranh khốc liệt và tưởng chừng như không có hồi kết.

Theo số liệu thống kê, năm 2011, toàn thành phố chỉ có 260 cơ sở lưu trú với 8.736 phòng, đến năm 2017 con số này đã tăng lên 693 cơ sở lưu trú với 28.780 phòng. Dự báo giai đoạn 2018 – 2020, Đà Nẵng sẽ tăng trưởng rất mạnh về cơ sở lưu trú so với những năm trước, trung bình mỗi năm tăng khoảng 86 cơ sở với 6.000 phòng.

Như vậy, có thể thấy giới đầu tư vẫn tiếp tục đổ tiền vào lĩnh vực kinh doanh khách sạn tại Đà Nẵng. Vậy sự thật thì lĩnh vực này có còn “hái ra tiền”? Vậy nên chuyện mua Bán Khách sạn Đà Nẵng vẫn diễn ra thường xuyên. Sự phát triển quá nóng này dẫn đến tình trạng cung vượt cầu, đặc biệt là vào mùa thấp điểm. Ngay trong năm 2016, mặc dù tiếp đón hơn 5,5 triệu lượt du khách trong và ngoài nước, nhưng công suất phòng trung bình của các khách sạn tại Đà Nẵng chỉ đạt 50 – 55%. Con số này buộc nhiều ông chủ phải vội vàng rao bán khách sạn để kịp thời cắt lỗ.

Cùng với những cơ hội phát triển, sự cạnh tranh trên thị trường khách sạn tại Đà Nẵng đang đòi hỏi các nhà quản lý, các doanh nghiệp buộc phải hoàn thiện tối đa dịch vụ để có thể đứng vững trong ngành. Với tình hình phát triển nhanh các loại hình cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn thành phố cũng như việc tăng trưởng lượng khách du lịch tăng cao trong thời gian qua đòi hỏi Đà Nẵng cần chuẩn hoá dịch vụ du lịch để hướng tới sự phát triển du lịch bền vững.

Chủ đầu tư, nhà quản lý khách sạn cần nắm rõ hơn về hiệu quả đầu tư và kinh doanh cơ sở lưu trú nhằm cung cấp nhưng sản phẩm và dịch vụ quản lý khách sạn mới nhất, ứng dụng các xu hướng mới nhất vào thị trường. Qua đó, tạo sự đổi mới và khác biệt trong quản lý, vận hành, tăng chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng. Bên cạnh đó cần nghiên cứu thật kỹ những xu hướng này, từ đó xác định sản phẩm phù hợp và áp dụng vào các dự án tương lai để tạo nên sự đổi mới và khác biệt trong loại hình sản phẩm thay vì chỉ đơn thuần lặp lại những mô hình cũ vốn đã được phát triển khá nhiều trong thập kỷ qua.

Một trong bốn xu hướng chính góp phần thay đổi bộ mặt của ngành du lịch nghỉ dưỡng là thế hệ millennials (những người sinh từ năm 1980 – 1998), hiện đang chiếm gần 40% dân số Việt Nam, theo số liệu năm 2016. Thế hệ này hiện đang đóng vai trò quan trọng trong việc tác động đến ngành du lịch nghỉ dưỡng do sự quan tâm đặc biệt của họ đến sức khỏe cũng như môi trường. Để có thể thu hút đối tượng khách trên, chủ đầu tư cần đặc biệt chú ý đến thiết kế và cơ sở vật chất để đảm bảo rằng khách hàng millennial sẽ có trải nghiệm du lịch đáng nhớ thay vì chỉ cung cấp nhu cầu lưu trú đơn giản. Trong đó, đường truyền wifi tốc độ cao và việc ứng dụng của nền kinh tế chia sẻ được cho là rất quan trọng đối với đối tượng này.

mua ban khach san Da Nang

Khách hàng ngày nay mong muốn đi du lịch để được trải nghiệm chứ không chỉ đơn thuần là tìm một nơi để ngủ. Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin, khách du lịch ngày nay có thể dễ dàng truy cập vào mạng Internet để tìm kiếm thông tin và chọn lựa những cơ sở lưu trú mà ở đó cung cấp cho họ gói dịch vụ tốt nhất. Đặc biệt, khách hàng 8x-9x mong muốn có những kỳ nghỉ với các hoạt động giải trí, trải nghiệm.

Từ đó các chủ đầu tư trong Mua Bán Khách sạn Đà Nẵng muốn mang đến cho họ những khám phá và trải nghiệm cuộc sống địa phương mới lạ

———————

MIZULAND – Mua bán/cho thuê khách sạn, nhà đất Đà Nẵng

Tel: 09.1986.1900/ 0889.899.444

Add1: Tầng 10, Vĩnh Trung Plaza, Đà Nẵng

Add2: 97 Phan Châu Trinh, Đà Nẵng

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Compare Listings

LỢI ÍCH KHI
KÝ GỬI KHÁCH SẠN TẠI MIZULAND
  • Bảo mật thông tin tuyệt đối
  • Cung cấp thông tin đàm phán
  • Đánh giá năng lực khách hàng
  • Hỗ trợ hồ sơ pháp lý
Đăng ký thông tin ngay để nhận được tư vấn trực tiếp từ Mizuland
TÔI MUỐN KÝ GỬI
close-link