NHIỀU KHÁCH SẠN NHỎ Ở ĐÀ NẴNG ĐƯỢC CHÀO BÁN - Mizuland đơn vị tư vấn bất động sản cho thuê chuyên nghiệp đầu tiên tại Đà Nẵng
click to enable zoom
Searching...
We didn't find any results
open map
View Roadmap Satellite Hybrid Terrain My Location Fullscreen Prev Next
Advanced Search
Advanced Search

0 VND to 300.000.000.000 VND

More Search Options
we found 0 results
Your search results

NHIỀU KHÁCH SẠN NHỎ Ở ĐÀ NẴNG ĐƯỢC CHÀO BÁN

Posted by Admin Mizuki on 13 February, 2019
| 0

Thị trường Mua bán khách sạn Đà Nẵng đang ở trong giai đoạn sôi động nhất từ trước đến nay, thậm chí nhiều khu vực đã hình thành nên con đường “khách sạn”. Song song với nhu cầu thuê khách sạn tăng cao thì nhiều hộ dân đua nhau kinh doanh khách sạn vừa và nhỏ. Với hình thức xây dựng khách sạn quy mô nhỏ để kiếm lời theo mua vù bằng loại hình này, hàng loạt khách sạn đã khiến cuộc chơi lên đến đỉnh điểm khi nhiều khách sạn nhỏ ở Đà Nẵng đang được rao bán với giá từ 10 đến 100 tỉ đồng.

Vấn đề là thành phố biển chưa kịp thời quản lý tốt để tận dụng sự phát triển “nóng” này. Và theo những người trong ngành cho rằng, giao dịch của phân khúc này sôi động bởi sự tăng trưởng của thị trường đầu tư bất động sản du lịch và do khách sạn loại này đang thừa.

(*) Tình hình Mua bán khách sạn Đà Nẵng hàng loạt

Ngoài những người tham gia trực tiếp vào cuộc chơi mua bán khách sạn nhỏ thì những người hoạt động trong ngành du lịch cũng nắm khá rõ tình hình này. Họ cho hay, việc mua bán đang diễn ra rất sôi động trên hàng loạt các trang bất động sản với thông tin chào bán hàng chục khách sạn từ 40 đến 100 phòng với giá từ 35 đến 90 tỉ đồng.

Qua lời giới thiệu của một vài người, các khách sạn loại nhỏ nhất chỉ có cỡ chừng hơn chục phòng đang được rao bán với giá vài chục tỉ. Loại này đang thịnh hành cực kỳ nhiều. Chẳng hạn một khách sạn được xây trên khu đất 5×23 mét trên đường Võ Nguyên Giáp, cao 8 tầng với 18 phòng vừa được bán với mức giá 13 tỷ đồng. Các nhà môi giới cho biết “Còn rất nhiều khách sạn khác với giá tương đương. Loại thấp nhất chỉ dao động ở mức giá 10 tỉ đồng. Người mua chỉ cần cung cấp Email là đã có thể nắm trong tay danh sách các khách sạn vừa và nhỏ được rao bán với nhiều mức giá khác nhau tùy theo nhu cầu của nhà đầu tư mong muốn tìm kiếm.”

Theo ghi nhận được, hiện có nhiều khách sạn đang được chào bán tràn lan, phần lớn xuất phát từ nguyên nhân đang kinh doanh nhưng không biết thực tế là có kinh doanh hiệu quả như chủ đầu tư chào hay không. Về phía nhà môi giới, họ cho hay mình chỉ là trung gian rao bán lấy hoa hồng nên không quan tâm đến những thông tin tế nhị đó. Một số chủ đầu tư nói cần bán để xây khách sạn khác to hơn. Với mỗi giao dịch nhà môi giới nhận được mức hoa hồng cỡ 1% nên dù thỉnh thoảng mới có giao dịch thành công nhưng thu nhập cũng khá.

Hiện trạng phổ biến nhất hiện nay là có thể dễ dàng mua phòng 1-2 sao ở thành phố này với giá chỉ 200.000-300.000 đồng, thấp hơn nhiều so với các điểm đến khác trừ một vài dịp cao điểm. Vì thế, cơn sốt của thị trường bất động sản du lịch chỉ là một phần khiến việc mua, bán khách sạn loại này sôi động. Nguyên nhân chính đến từ nguồn cung lớn, cầu ít hơn.

Hiện khu vực kinh doanh nhộn nhịp nhất của mảng này là ở khu vực sát sông Hàn và khu phố Tây. Lí do chính bùng nổ khiến số lượng khách sạn nhỏ được chào bán ngày càng nhiều là do vắng khách, hiệu quả kinh doanh kém nên một số chủ đầu tư quyết định không kinh doanh tiếp và cũng có một số ít bán để đầu tư cho khách sạn có quy mô hơn.

Thị trường Mua bán khách sạn Đà Nẵng, đặc biệt là những khách sạn nhỏ kiểu này mới “lên cơn sốt” trong khoảng ba năm gần đây. Phần lớn những khách sạn được chào bán đã được nhà đầu tư mua đất, xây từ nhiều năm trước, còn nếu mua đất từ thời điểm này thì giá còn cao hơn nhiều.

———————

MIZULAND – Mua bán/cho thuê khách sạn, nhà đất Đà Nẵng

Tel: 09.1986.1900/ 0889.899.444

Add1: Tầng 10, Vĩnh Trung Plaza, Đà Nẵng

Add2: 97 Phan Châu Trinh, Đà Nẵng

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Compare Listings

LỢI ÍCH KHI
KÝ GỬI KHÁCH SẠN TẠI MIZULAND
  • Bảo mật thông tin tuyệt đối
  • Cung cấp thông tin đàm phán
  • Đánh giá năng lực khách hàng
  • Hỗ trợ hồ sơ pháp lý
Đăng ký thông tin ngay để nhận được tư vấn trực tiếp từ Mizuland
TÔI MUỐN KÝ GỬI
close-link