Thị trường thuê/cho thuê khách sạn Đà Nẵng - muabankhachsandanang
click to enable zoom
Searching...
We didn't find any results
open map
View Roadmap Satellite Hybrid Terrain My Location Fullscreen Prev Next
Advanced Search
Advanced Search

0 VND to 300.000.000.000 VND

More Search Options
we found 0 results
Your search results

Thị trường kinh doanh dịch vụ lưu trú ngày càng đa dạng

Posted by Admin Mizuki on 9 November, 2018
| 0

Theo Phòng Văn hóa – Thể thao quận Sơn Trà, tính đến tháng 6 năm nay,  trên địa bàn quận có 426 cơ sở lưu trú với 13.631 phòng, riêng loại hình dịch vụ lưu trú homestay, motel và nhà nghỉ đạt chuẩn phục vụ du lịch là 30 cơ sở. Các chủ đầu tư có nhu cầu thuê và cho thuê khách sạn Đà Nẵng cũng ngày một tăng khiến cho thị trường này cũng sôi động không kém

1. Đa dạng thị trường kinh doanh lưu trú

Bà Võ Thị Phương, Trưởng phòng Văn hóa – Thể thao quận Sơn Trà nhìn nhận: “Từ năm 2015 đến nay, cơ sở dịch vụ lưu trú trên địa bàn quận phát triển rất mạnh, nhất là loại hình do hộ gia đình xây dựng, kinh doanh. Đơn cử, năm 2015 mới có 14 homestay thì nay đã tăng lên 21, nhà nghỉ đạt chuẩn phục vụ du lịch tăng lên 9 cơ sở cùng 2 căn hộ cho thuê”. Thị trường mua bán/cho thuê khách sạn Đà Nẵng cũng đang phát triển vượt trội.

cho thue khach san Da Nang 01

Tại phường Phước Mỹ, địa bàn du lịch trọng điểm của quận Sơn Trà, hiện có 115 cơ sở lưu trú, trong đó có 84 homestay, motel, nhà nghỉ phục vụ du lịch. Vào thời gian cao điểm, diễn ra Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018,  phường Phước Mỹ đón hơn 1 triệu lượt khách trong và ngoài nước. Tương tự, trên địa bàn phường An Hải Bắc, dọc các tuyến đường Trần Hưng Đạo, Ngô Quyền…, nhiều homestay, motel liên tục được xây dựng mới.

Bà N.H (chủ motel K, trên đường Trần Hưng Đạo) cho biết, từ ngôi nhà cũ bà sửa lại thành motel với hơn 20 phòng, mức giá cho thuê khoảng từ 300.000 -600.000 đồng/đêm/người. “Tuy mới đi vào hoạt động từ đầu năm, nhưng đến nay cơ sở luôn đông khách. Bây giờ du lịch phát triển mạnh, khách đến ngày càng nhiều với nhu cầu, khả năng chi tiêu đa dạng. Mình nương theo đó để làm ăn cũng có thu nhập bảo đảm cuộc sống”, bà H cho hay.

2. Chất lượng ổn định của các cơ sở lưu trú

Cơ sở lưu trú phát triển nhanh và mạnh góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ, từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách du lịch, tạo công ăn việc làm, thu nhập cho người dân trên địa bàn quận Sơn Trà.

Tuy nhiên, sự phát triển của loại hình lưu trú gia đình cũng đặt ra thách thức cho cơ quan quản lý Nhà nước về an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, nguồn nước, chất lượng dịch vụ…

“Ngoài các loại hình lưu trú nói trên, qua nắm bắt tình hình, chúng tôi phát hiện một số hình thức lưu trú mới, không nằm trong danh mục quy định của pháp luật nước ta như nhà nghỉ giường tầng… khiến địa phương khá lúng túng trong việc kiểm tra, giám sát và xử phạt khi phát hiện các hành vi vi phạm.

cho thue khach san da nang

Với tốc độ phát triển du lịch như hiện nay, dự báo sẽ còn xuất hiện nhiều loại hình dịch vụ mới mẻ, đặt ra thách thức không nhỏ cho cơ quan chức năng, nhất là bảo đảm an ninh trật tự và chất lượng dịch vụ”, bà Võ Thị Phương cho biết.

Theo ông Phan Thanh Thúy, Phó Chủ tịch UBND phường Phước Mỹ, hiện nay, việc quản lý cơ sở lưu trú đã có Công an phường theo dõi về tạm trú tạm vắng; cơ quan thuế kiểm soát nguồn thu theo việc lập bộ thuế khoán hằng năm.

Tuy nhiên, với lượng khách du lịch, người nước ngoài sinh sống, làm việc trên địa bàn đông như hiện nay, công tác quản lý gặp không ít khó khăn, nhất là khách du lịch nước ngoài đi theo hình thức tự do.

“Sức ép từ phát triển nóng của ngành du lịch đã đặt ra bài toán cấp thiết trong quy hoạch đô thị, giao thông, quản lý lưu trú, khách du lịch, người lao động nước ngoài… Để thúc đẩy dịch vụ du lịch trên địa bàn phường phát triển, UBND phường kiến nghị cấp trên cho phép sử dụng một số khu đất trống trên địa bàn để quy hoạch các bãi đỗ xe công cộng, khu vui chơi giải trí; nâng cấp chợ Phước Mỹ thành khu chợ đêm; mở rộng hai tuyến đường Phước Mỹ 3 và Hà Đặc nhằm giúp việc lưu thông dễ dàng hơn”, ông Thúy cho biết.

Về phía quận Sơn Trà, để quản lý tốt hoạt động lưu trú, nhất là với các cơ sở kinh doanh dưới hình thức hộ gia đình, quận đã chỉ đạo các cơ quan chức năng như: Công an quận, các phường, Phòng Văn hóa-Thể thao, Đội Kiểm tra quy tắc đô thị cùng phối hợp chặt chẽ trong cung cấp thông tin về đăng ký tạm trú tạm vắng, cấp phép xây dựng…

Bạn đang có tài chính vừa và lớn.

Bạn có mong muốn làm trong lĩnh vực khách sạn.

Bạn muốn kinh doanh ở thành phố Đà Nẵng.

Bạn muốn mua/thuê khách sạn ở Đà Nẵng để kinh doanh. Tuy nhiên, bạn không nắm rõ thị trường khách sạn ở Đà Nẵng.

Bằng kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực môi giới khách sạn, công ty Mizuki sẽ tư vấn cho bạn những phương án tốt nhất phù hợp với tài chính của bạn.

Vui lòng liên hệ công ty Mizuki – 0919.986.800 – Dịch vụ tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Compare Listings

LỢI ÍCH KHI
KÝ GỬI KHÁCH SẠN TẠI MIZULAND
  • Bảo mật thông tin tuyệt đối
  • Cung cấp thông tin đàm phán
  • Đánh giá năng lực khách hàng
  • Hỗ trợ hồ sơ pháp lý
Đăng ký thông tin ngay để nhận được tư vấn trực tiếp từ Mizuland
TÔI MUỐN KÝ GỬI
close-link